Thuê người đại diện đám cưới giả, thiếu gia “đất cảng” thu về 3 tỷ tiền mừng.

Gặp mặt anh Đông vào một buổi chiều cuối đông, chúng tôi đã được nghe về một câu chuyện khá thú vị về một trong những loại hình dịch vụ độc đáo, có 1-0-2 hiện nay: cho thuê người đại diện cưới.

Từ một anh con trai hư hỏng đến một người trưởng thành có hoài bão.

Anh Đông kể: “Cậu ta SN 1989, bố mẹ đều là người có “máu mặt” trong giới kinh doanh địa ốc. Là con một nên cậu được chiều chuộng hết mức. Tốt nghiệp cấp 3, hai vợ chồng cho con sang Anh du học nhưng do ham chơi, lười biếng, cậu công tử bị nhà trường buộc thôi học.

Về nước rảnh rỗi, tiền thừa thãi cậu ta càng sinh hư, lao vào ăn chơi trác táng hơn. Có lần, cậu thua bạc mất bên cạnh chục tỷ. Bố mẹ cậu tức giận, quyết định cắt hết viện trợ, đuổi con trai ra khỏi nhà”.

Theo đó, hết tiền ăn chơi, căn hộ không được về, cậu công tử mới trông thấy “thấm” và hiểu được trị giá của đồng tiền. Những người bạn vốn trước kia hay được hưởng lợi từ cậu ta, trông thấy “mỏ tiền” bị sa cơ liền quay lưng không lời hỏi thăm. Vị thiếu gia đành xin làm đủ thứ việc để kiếm sống. Từ một công tử tiền tiêu như nước, cậu phát triển thành kẻ trắng tay, lo ăn từng bữa.

Sau 3 năm làm nhân viên kinh doanh, giới thiệu loại hình cho một công ty mỹ phẩm Hàn Quốc, cậu công tử trưởng thành, chín chắn hơn. Cậu ta có ý định mở công ty riêng nhưng không có vốn.

>>> Xem thêm cho thuê mẹ họp phụ huynh

Dùng dịch vụ thuê người đại diện để “xin vốn” bố mẹ.

Cậu công tử nghĩ tới việc về nhà vay tiền bố mẹ nhưng phương thức này không khả thi. Cuối cùng, sau khi trăn trở không hề ít ngày, cậu công tử xác định về căn hộ. Vợ chồng đại gia Bất Động Sản gặp lại con trai, xuất hiện con rắn rỏi, khỏe mạnh, người bố vẫn im lặng, còn mẹ cậu thì vui mừng hỏi han, xem mấy năm con trai làm gì, tại đâu.

Về phần cậu công tử, lấy hết can đảm, cậu thưa chuyện với bố mẹ việc cần vốn làm ăn nhưng bị bố mẹ gạt đi. Ông bà vẫn sợ con trai mình ăn chơi, dùng chiêu trò lấy tiền của bố mẹ. Đại gia bất động sản tuyên bố, bao giờ cậu con trai lấy vợ, ông mới cho tiền làm ăn còn giờ cậu nên tiếp tục đi làm thuê.

Cậu công tử sợ vuột mất thời cơ làm ăn, không còn cách nào khác đành đi vay mượn, tìm anh Nguyễn Việt Đông nhờ tổ chức cho một đám cưới giả với giá 30 triệu đồng.

Theo đó, anh Đông sẽ sắp sửa cho cậu ta một cô dâu giả và gia đình nhà gái. Trong kịch bản, gia đình nhà gái sẽ định cư ở nước ngoài nên ngày cưới chỉ có đại diện khoảng chục người bên căn hộ gái có mặt.

Mọi chuyện xảy ra suôn sẻ, theo đúng kịch bản, ngày cưới đại gia tuyên bố sẽ cho vợ chồng con trai một căn căn hộ chung cư 2 tỷ và 1 tỷ tiền mặt làm vốn.

Việc thuê cô chú bác đại diện cưới không phải là một trong những hành động quá xấu, tuy nhiên nếu như lạm dụng dịch vụ này phục vụ những mục đích xấu thì hành động này mới đáng để lên án trong xã hội.