NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI CẮM HOA BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY CƯỚI

Trong ngày thành hôn không thể thiếu nghi lễ cô dâu chú rể thắp hương cho ông bà tổ tiên, do đó bàn thờ gia tiên cũng cần phải được trang trí bằng hoa thật cầu kì. Cắm hoa ban thờ gia tiên ngày cưới cần chú ý điều gì, đọc ngay bài viết dưới đây của LOU để biết nhé!

CÁCH CẮM HOA BÀN THỜ NGÀY CƯỚI

Loại hoa thông thường nhất để cắm bàn thờ là cúc, hồng, sen,…dù theo mùa ngày càng có nhiều loại hoa cho bạn lựa chọn. Hoa chưng bày bàn thờ cần đồng bộ với theme cưới của bạn.

Thông thường với bàn thờ lễ gia tiên trong đám cưới, đám hỏi, những sắc thái nên chọn là vàng, đỏ, hồng, đưa đến tổ ấm tươi tắn và trang nghiêm. Màu trắng toát không nên dùng vì gợi bầu không khí tang tóc, màu tím thì buồn bã cũng nên hạn chế.

>>>Tham khảo: chụp ảnh cưới tại Trung Quốc

NHỮNG LOẠI HOA NÊN TRÁNH

  • Hoa dâm bụt: màu sắc sặc sỡ, đẹp và mọc thông thườn nhưng người Việt Nam không chọn chưng loại hoa này vì quan niệm loại hoa này thiếu đứng đắn.
  • Hoa lài: Tục ngữ nước Việt Nam có câu “hoa lài cắm bãi cứt trâu” nên loài hoa này mang vai trò tiêu cực trong đám cưới, do đó không nên trải nghiệm loại hoa này để trang trí trong ngày lễ kết đôi.
  • Hoa cúc vạn thọ: Trong tiếng Hy lạp cổ, loài hoa này có nghĩa là “bông hoa của người chết”. Ở nước Việt Nam, hoa này thường sử dụng trong lễ tang, đám ma nên không nên dùng trong lễ cưới.
  • Hoa lily trắng: Hoa lily với ý nghĩa ngây thơ và trong trắng xuất hiện nhiều trong nền văn hóa Hy Lạp cổ và lặp lại nhiều lần trong kinh Thánh. Lily màu trắng còn là hàm ý chia buồn, khi mà lily hồng là biểu tượng sung túc và là nguồn truyền cảm hứng. Theo quan niệm người Nam bộ, chữ Ly của hoa mang ý nghĩa chia ly, không nên chọn hoa ly trắng cho bàn thờ gia tiên cưới hỏi.
  • Hoa phù dung: Mau tàn, gắn với tích chuyện buồn và chia ly nên không dùng trong dịp hỉ sự.

>>Tham khảo: chụp ảnh cưới tại Trung Quốc

Trên là những điều bạn cần lưu ý khi cắm hoa ngày cưới trên bài thờ gia tiên. Hy vọng nó sẽ giúp đỡ bạn thật nhiều.